“Cậu bé thị màu” Đức Vĩnh tiếp tục ẵm 2 giải quán quân “Tuyệt đỉnh song ca nhí”

Hai huấn luyện viên Thu Trang – Dương Triệu Vũ cũng sung sướng rơi nước mắt và chạy nhào lên sân khấu ôm học trò vào lòng.

Vượt qua 2 cặp đôi khác, Đức Vĩnh và Quỳnh Anh đã giành giải Quán quân mùa đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca nhí. Đức Vĩnh cũng giành giải giọng hát đơn ca xuất sắc nhất cùng với bé Ngọc Nhi.

Trong đêm chung kết, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung và Nam. Đồng thời, những câu cải lương cuối chương trình với sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh và phần hát bè của Dương Triệu Vũ mang lại cho phần trình diễn tầm vóc lớn như chính nội dung của ca khúc.

Trong đêm chung kết song ca, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam.

Trong đêm chung kết song ca, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam.

Dưới sự dẫn dắt của hai cặp huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang, Đức Vĩnh giữ tư thế ổn định khi phối hợp cộng cô bé Quỳnh Anh từ vòng này qua vòng khác. Rút cuộc, trong đêm chung kết được phát sóng tối 5/9. Cặp song ca nhí giành chiến thắng thuyết phục trước 2 đội khác. Trong giây phút được xướng tên là quán quân, cả hai bật khóc vì quá xúc động.

Chưa hết, cậu bé tới trong khoảng Bắc Ninh còn nhận luôn giải Đơn ca tuyệt vời nhất, cùng với thí sinh Ngọc Nhi của đội Cẩm Ly – Đại Nghĩa.

Trong đêm thi cuối cùng, 3 cặp thí sinh trình diễn lần lượt 2 tiết mục song ca. Sau đó, 6 em cũng lần đầu tiên được biểu diễn một mình trên sân khấu để có thể phô diễn hết khả năng của mình..

Đức Vĩnh – Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục “Hát từ cội nguồn“. Đây là ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam. Để phần thi thêm đặc sắc, truyền tải đúng nội dung ca ngợi tinh thần dân tộc, Dương Triệu Vũ đã mời anh trai là NSƯT Hoài Linh xuất hiện trong phần cuối để thể hiện những câu cải lương.

Với tiết mục song ca, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh cuốn hút người nghe với ca khúc Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam.

Với tiết mục song ca, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh cuốn hút người nghe với ca khúc Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam.

Phần thi của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã chiếm được cảm tình của tất cả giám khảo. Giám khảo Đại Nghĩa khen ngợi hai thí sinh rất bản lĩnh khi thể hiện ca khúc, làm rất tròn trịa, không hề có cảm giác run sợ: “Từ sân khấu nhìn lên hai con như hai bình bông bằng gốm sứ, tinh luyện tới mức tinh xảo, vừa mang vẻ sang trọng đài ca và khi gõ vào lại phát ra âm thanh rất đẹp”.

Giám khảo Đoan Trang nhận xét: “Từng hơi thở của tụi con rất chắc chắn mới có thể hát được bài hát này. Bài hát này cũng được dàn dựng rất đẹp, cộng thêm sự phối hợp của chú Hoài Linh làm nên một bức tranh tuyệt hảo”.

Cây hày còn ví hai giọng ca nhí đứng trên sân khấu như bình bông bằng gốm sứ, “tinh luyện đến mức tinh xảo, vừa mang vẻ sang trọng đài ca và khi gõ vào lại phát ra âm thanh rất đẹp”.

Màn đăng quang đãng của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh chẳng hề là kết quả bất thần. Suốt chương trình, đây là một trong các cặp đôi để lại phổ quát dấu ấn nhất có hàng loạt bản song ca “triệu view”. các ca khúc như Sa mưa giông, Bà tôi, liên khúc Chị tôi – Quê em mùa nước lũ, liên khúc Lưu bút ngày xanh – Nỗi buồn hoa phượng, liên khúc Duyên phận – Năm 17 tuổi… do 2 giọng ca nhí biểu diễn nhận được “cơn mưa” lời khen trong khoảng các đào tạo viên và khán giả xem truyền hình.

Hai huấn luyện viên Thu Trang – Dương Triệu Vũ cũng sung sướng rơi nước mắt và chạy nhào lên sân khấu ôm học trò vào lòng.

Đức Vĩnh cũng cho thấy sự “lột xác” mạnh mẽ, không còn ngừng mình trong các bản chèo hay hát xẩm, mà với thể hát dân ca Bắc Bộ, dân ca Nam Bộ rất ngọt, những bản bolero trữ tới những sáng tác hiện đại.

Ở đội của HLV Đại Nghĩa – Cẩm Ly, tiết mục dự thi của Cát Viên – Ngọc Nhi với ca khúc Chảy đi sông ơi cũng được đánh giá là “tuyệt đỉnh”. Đây là một sáng tác rất khó hát của nhạc sĩ Phó Đức Phương, đòi hỏi người hát phải phải có cả kỹ thuật lẫn cảm xúc.

Ỏ đội của HLV Đại Nghĩa – Cẩm Ly, tiết mục dự thi của Cát Viên – Ngọc Nhi với ca khúc "Chảy đi sông ơi" cũng được đánh giá khá cao. 

Ỏ đội của HLV Đại Nghĩa – Cẩm Ly, tiết mục dự thi của Cát Viên – Ngọc Nhi với ca khúc “Chảy đi sông ơi” cũng được đánh giá khá cao.

Trong khi đó, tiết mục song ca với liên khúc “Dạ cổ hoài lang – Hòn vọng phu – Dòng máu lạc hồng” của cặp thí sinh Hồng Nhung – Minh Nhật gây ấn tượng với phần dàn dựng công phu, đã mắt.

iết mục song ca với liên khúc "Dạ cổ hoài lang – Hòn vọng phu – Dòng máu lạc hồng" của cặp thí sinh Hồng Nhung – Minh Nhật

iết mục song ca với liên khúc “Dạ cổ hoài lang – Hòn vọng phu – Dòng máu lạc hồng” của cặp thí sinh Hồng Nhung – Minh Nhật

Ngoài ra, trong đêm chung kết, đội Thu Trang – Dương Triệu Vũ gửi tặng khán giả tiết mục Giăng câu – Hào hoa – Túp lều lý tưởng, đội HLV Đoan Trang – Thanh Bạch “chia tay” người hâm mộ bằng liên khúc Điệu nhảy trên trống – Kachiusa.

Xem thêm:

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *