Lời hối hận muộn màng của một gã chồng tồi

Anh ta cặp bồ vì chê tôi xấu xí
Tâm sự gia đình của một gã chồng tồi…

Người xưa vẫn thường nói, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, cái nết đánh chết cái đẹp. Cuộc hôn nhân của tôi đã đổ vỡ một cách chóng vánh, chỉ vì một lý do rất ích kỉ, rất ngu muội, vì vợ tôi là một người phụ nữ không xinh đẹp, còn cô bồ của tôi thì khác..

Anh ta cặp bồ vì chê tôi xấu xí

Anh ta cặp bồ vì chê tôi xấu xí

Tôi kết hôn vội vàng và cũng ly hôn vội vàng. Bởi vì khi tình yêu chưa đủ lớn tôi đã lao vào kết hôn, rồi khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tôi đã không đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ, tôi nhanh chóng say nắng người đàn bà khác và vội vàng ly hôn. Tôi coi cuộc hôn nhân của mình giống như một trò đùa, tôi đùa giỡn với tình yêu, với hạnh phúc gia đình, những thứ tôi phải rất khó khăn để tạo dựng  nhưng lại dễ dàng đạp đổ tất cả.

Sống hạnh phúc với vợ cũ được 4 năm, có với nhau một cô công chúa 3 tuổi thì tôi thay lòng. Tôi thay lòng vì vợ tôi không còn được xinh đẹp như ngày nào, cô ấy xấu xí, béo phì, bụng phệ, mỗi lần nhìn thấy vợ tôi đều cảm thấy chán ngấy. Trong khi đó tôi vẫn còn phong độ, đẹp trai, không thiếu gì những cô gái xinh đẹp trẻ trung vây quanh. Nếu so sánh giữa tôi và vợ khi ấy thì đó là một sự so sánh khập khiễng, tôi nghĩ vợ không còn xứng đôi với tôi, tôi cảm thấy mình cần phải thay vợ.

Nghĩ là làm. Không lâu sau đó, tôi bỏ vợ không thương xót, tôi cũng chẳng thèm đưa ra lý do nào chính đáng cho cô ấy. Tôi cũng chẳng có một chút rung động về những giọt nước mắt và sự níu kéo của mẹ con cô ấy. Kết thúc cuộc hôn nhân 4 năm với người vợ xấu xí, tôi nhanh chóng cưới cô tình nhân xinh đẹp, sexy của mình, với hy vọng về một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Tôi đã bị những điều tầm thường làm lu mờ đi lý trí, tôi khi đó thực sự rất tàn nhẫn và bỉ ổi.

Anh ta cặp bồ vì chê tôi xấu xí

Anh ta cặp bồ vì chê tôi xấu xí

Tôi đã quá độc ác với một người phụ nữ luôn yêu thương tôi, quan tâm tôi và hy sinh vì tôi rất nhiều để chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa. Cô ấy đã phải ôm con để rời khỏi ngôi nhà mà cô ấy đã chung tay gây dựng nên, ngày cô ấy ra đi tôi đã nhìn thấy sự hận thù lóe lên trong ánh mắt của cô ấy nhưng vì đang hạnh phúc với tình yêu mới nên tôi cũng chẳng buồn quan tâm.

Sống hạnh phúc với cô vợ mới xinh đẹp, sexy không được bao lâu thì chúng tôi liên tục xảy ra cãi vã. Vì cô ta quá lười nhác và xấc xược. Cô ta không chịu làm việc nhà  vì sợ hỏng đôi móng tay mà cô ta mới làm, cô ta cũng chẳng chịu nấu ăn vì cô ta nói cô ta không chịu được mùi dầu mỡ. Từ khi rước cô vợ xinh đẹp về, nhà tôi như một bãi rác công cộng, nồng nặc mùi hôi thối. Tôi không thể ngờ một cô gái xinh đẹp, ra ngoài luôn lộng lẫy, thơm tho lại có thể sống một cách dơ bẩn như vậy. Có nhiều lần tôi lựa lời khuyên bảo, hoặc cũng có khi chửi thẳng thì cô ấy nhấm nhẳng bảo: Tôi đẹp thì anh cũng hãnh diện chứ sao, chẳng phải ngày xưa vì vợ anh xấu anh mới bỏ đó sao , tôi phải giữ cho dáng đẹp, eo thon để cho anh ngắm chứ ai ngắm, mà nếu anh chán ngắm thì tôi còn có đường mà lui với người khác chứ. Anh lấy tôi về làm vợ chứ không phải làm ô sin.

Nghe những lời nói đó từ người vợ hiện tại tôi đành câm nín, tôi nhớ đến người vợ trước kia của mình vô cùng, cô ấy luôn chu đáo, tươm tất, không bao giờ tôi phải bận tâm đến việc nhà cửa, tôi luôn là người bừa bộn và cô ấy là người dọn dẹp. Bỗng nhiên tôi thấy có lỗi với cô ấy vô cùng.

Hôm trước, tôi đi ăn cưới người bạn cũ thì tôi bất ngờ gặp lại người vợ trước kia của mình, cô ấy xinh đẹp và lộng lẫy vô cùng,  khiến cho lúc đầu tôi còn không dám tin vào mắt mình. Nhìn thấy tôi cô ấy nở nụ cười rạng rỡ rồi bước qua.

Ngày ấy tôi bỏ vợ vì cô ấy xấu xí và béo ú, không ngờ giờ đây cô ấy lại xinh đẹp như vậy. Có lẽ việc làm ăn của cô ấy cũng khá phát đạt, tôi thấy cô ấy ăn mặc sang trọng, dùng đồ hàng hiệu và đi cả xe hơi. Thấy tôi lén nhìn vợ cũ, vỡ mới của tôi liền làm ầm lên rồi mắng thẳng vào mặt vợ cũ của tôi, cô ấy chỉ cười và nói “ Cảm ơn em đã làm anh ấy bỏ chị, hiện giờ với chị anh ta chỉ là đồ bỏ đi thôi” rồi cô ấy quay đi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có ngày hèn hạ trước mặt vợ cũ như thế.

Cô ấy nói đúng, tôi chỉ là đồ bỏ đi thôi. Một người đàn ông không bảo vệ, che chở cho người phụ nữ yêu thương mình mà lại làm tổn thương cô ấy như tôi thì chỉ đáng là đồ bỏ đi thôi. Giờ nhìn vợ cũ xinh đẹp, sang trọng, con gái tôi thì lớn khôn, tôi chỉ muốn chạy tới ôm mẹ con cô ấy vào lòng, nhưng không thể. Vì tôi chẳng còn tư cách gì để làm điều đó. Đây có lẽ là quả báo cho một kẻ phản bội như tôi, một kẻ đã rũ bỏ, miệt thị và khinh thường người vợ thảo hiền để chạy theo sự phù phiếm.

Đàn ông như tôi thật đê tiện. Người phụ nữ  đã phải hy sinh cả thanh xuân, nhan sắc để cố gắng đắp xây lên một gia đình hạnh phúc, vậy mà tôi đâu có hiểu cho những hy sinh ấy của họ. Đây có lẽ là bài học cay đắng cho chính bản thân tôi và cho những người đang vấp phải sai lầm như tôi. Kết cục của tôi là quả báo tôi phải gánh chịu nhưng thực sự trong sâu thẳm đáy lòng tôi vẫn muốn vợ cũ tha thứ, tôi chỉ ước mình đủ dũng cảm để cầu xin cô ấy quay về…

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *