Nên treo tranh gì để đón lộc 2018

Tranh phù điêu

Việc chọn tranh treo tường và xác định vị trí treo tranh trong ngôi nhà dịp năm mới 2018 này rất quan trọng.Treo một bức tranh đẹp không chỉ làm tăng độ sang trọng trong nhà mà nó còn có tác dụng phong thủy giúp mang phú quý, cát tường vào nhà. Tuy nhiên, không phải bất cứ bức tranh nào cũng thích hợp treo trong nhà, gia chủ cần phải chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh.

Dưới đây bạn nên tham khảo một số tranh treo tường trong nhà nhân dịp năm đón năm Mậu Tuất

1. Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Nó thể hiện sự giàu có, sang trọng, quý phái và những điều tốt lành., mang vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, vừa cao quý vừa đoan trang, hương thơm nồng nàn, đồng thời lại nhiều chủng loại, nên được coi là biểu tượng của sự phồn vinh, hưng thịnh, phú quý, cát tường. Do vậy, tranh mẫu đơn treo ở phòng khách được coi là bố cục phong thủy hoàn hảo.

2. Tranh hoa mộc lan

Hoa mộc lan

Hoa Mộc Lan là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào. Mộc lan chỉ đứng sau Hoa Mẫu Đơn như là biểu tượng của người phụ nữ đẹp và hạnh phúc trong hôn nhân. Ngày xưa chỉ có hoàng đế và các thành viên trong hoàng tộc mới được trồng hoa mộc lan.
Treo các bức tranh hoa để trang trí và sắp xếp theo ngũ hành của các hướng thích hợp với bạn quả là một gợi ý hay cho bạn phải không nào.

3. Tranh treo tường phù điêu 3d

Tranh treo tường 3D hoa phù điêu: Là hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm với chiều dài, rộng là thực còn phần nổi mang tính ước lệ về khối. Phù điêu (Relief – tiếng Pháp, có nguồn gốc từ tiếng La tinh Relevo: nghĩa là làm nổi lên ): là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối tạo hình trên nó. Với những điểm đặc thù của mình, phù điêu là một loại hình quan trọng của điêu khắc.

Tranh phù điêu

Tranh treo tường 3D hoa phù điêu mẫu đơn : Biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp; cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu; sự thịnh vượng, phồn vinh …

Một số lưu ý khi treo tranh trong nhà:

  • Không nên treo những bức tranh có màu sắc quá lòe loẹt hoặc những bức tranh quá tối màu hay đậm màu, những tranh như thế này sẽ khiến tâm trạng nặng nề, dễ khiến cho trong nhà thiếu sự tươi sáng.
  • Không nên treo tranh có hình thú dữ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe những người trong gia đình.
  • Chiều cao treo tranh nên tham khảo của chủ nhà. Vị trí trung tâm bức tranh nên để cao tầm 15-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà.
  • Khoảng cách giữa các bức tranh nên để tầm 4-6cm.

 

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *