Nên treo tranh như thế nào để mang vận may vào nhà

Tranh vạn lý trường thành

Tranh treo tường là một trong những vật trang trí cho nhà cửa rất được ưa chuộng. Những bức tranh không chỉ mang lại nét đẹp cho ngôi nhà của bạn, nó còn có thể mang đến tài lộc, vận may hay trừ tà. Tuy nhiên treo tranh theo phong thủy cũng phải có bí quyết riêng. Theo các chuyên gia về  phong thủy, muốn treo tranh để có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của những bức tranh.

Tranh thác nước

Đối với hướng chính đông thuộc mộc trong ngũ hành, theo mối đối sánh ngũ hành thì yếu tố thủy với tác động hỗ trợ Mộc. Vì vậy vị trí này phù hợp để tổ ấm trang trí các tranh ảnh về sông nước, tuy nhiên bạn nên treo phòng treo tranh thác nước ( nguyên nhân thủy quá vượng có thể triệt tiêu Mộc), gây biến chứng xấu cho tài lộc gia chủ.

Tranh núi rừng

Đối với hướng chính Nam, Đông Nam trong ngũ hành nằm Hỏa. bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, nên treo tranh có liên quan đến núi cao rừng rậm ( song tranh không nên sở hữu mầu sắc u ám) sẽ sở hữu bóc dụng khiến mình hòa thuận, hạnh phúc.

Tranh mã đáo

Tại hướng Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh đảm bảo nhất, nên treo 1 bức tranh vẽ 8 con ngựa, nói một cách khác là bức Mã đáo thành công. Bởi ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, khôn cùng bổ ích cho tài vận của gia chủ.

Tranh vạn lý trường thành

Hướng Tây Bắc theo ngũ hành nằm Kim, có thể treo tranh Vạn Lý Trường Thành khuông vàng làm cho tài vận, sự nghiệp thắng lợi và phát triển vững vàng.

Chọn tranh phong thủy treo phòng vị khách theo ý nghĩa tranh:

Tránh khách là nơi long trọng tốt nhất trong nhà, cần phải treo tranh cái đơn nở hoa phong phú hay tranh trúc báo bình an,tranh cá chép bên hoa sen biểu tượng nói quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ phần nhiều hợp lý có mọi nhà. Nếu treo tranh sơn thuỷ thì bắt buộc xem thế nước chảy, không nên để chảy ra phía bên ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu như là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền cần hướng vào trong ngôi nhà, kỵ hướng ra bên ngoài, vì hướng ra phía bên ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

So với mọi phòng quan khách không đủ ánh nắng, lúc nào trông cũng đen tối, có thể ảnh hưởng không tốt đến tinh thần giả dụ tại lâu Trong đó nên đề xuất sắm mẹo sửa ngay. có thể treo tranh hoa hướng dương trong tránh quan khách để bù đắp khuyết thiếu này. Tranh chữ treo bên trên sofa cần treo ngang chứ không nên treo dọc. bởi ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Chọn tranh cho chống ngủ vợ chồng:

Cần phải sàng lọc mọi bức ảnh cưới đẹp tuyệt vời nhất, hay các bức tranh cảnh quan hiền hòa. Tuy vậy với một số lệ luật người đừng nên bất chấp như: Không nên treo gương đối diện với ảnh, hoặc xung quanh ảnh vì sẽ tạo cảm giác nhân đôi, một cặp vợ chồng thành hai, điều này sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân gia đình không được suôn sẻ.. Hơn nữa có thể áp dụng tranh các loài chim quý, đôi nai tình tứ hay Hình ảnh biểu đạt hồ nước. hay treo các tranh ảnh mang đôi mang cặp (ngỗng, vịt…) nhằm làm nên gắn kết. cần phải treo tranh ở đầu chóng là chuyên nghiệp nhất.

Chọn tranh giúp phòng ngủ trẻ nhỏ:

Cần thiết treo tranh vật nuôi trong căn hộ với tướng lành, hoặc tranh hoa có mầu sắc tinh ranh. Đừng nên treo tranh mọi con thú dữ hay tranh phong cảnh màu sắc u ám có thể làm cho bé có tư tưởng bất an.

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *