Những loại tranh thêu hợp phong thủy ngày Tết

tranh son thuy

Treo tranh sơn thủy

tranh son thuy

Nên treo tranh sơn thủy khi trong phòng có góc khuyết hoặc sô pha không kê sát tường. Treo tranh bên cạnh góc khuyết có thể làm giảm bớt hiện tượng góc khuyết.

Trong phong thủy, sô pha không kê sát tường dễ gây ra điều không may. Treo tranh sơn thủy phía sau sô pha có thể giải được điều không may đó. Đồng thời, khi chọn tranh sơn thủy cũng phải chú ý đến hướng nước chảy. Bởi nước tượng trưng cho tiền tài, khi dòng nước chảy vào trong nghĩa là tiền vào nhà, còn nếu nước chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài bị mất mát.

Treo tranh tượng phật

Treo tranh tượng phật

Khi chọn tranh tượng phật để treo, tốt nhất, bạn nên treo tranh đối diện với cửa ra vào. Tuyệt đối tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, cửa phòng khác hay bàn ăn. Cũng không được treo tranh song song với bài vị gia tiên.

Treo tranh thư pháp

Treo tranh thư pháp

Khi chọn tranh thư pháp, phải chọn chữ hợp với mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, trong ngũ hành, chữ “Phật” thuộc mệnh Thủy, mệnh của gia chủ lại hợp với mệnh Thủy, thì nên chọn tranh chữ “Phật” để treo. Nếu treo đúng, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và luôn thịnh vượng.

Treo tranh thực vật

Treo tranh thực vật

Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, thực vật thuộc mệnh Mộc. Mộc có Thủy sẽ phát triển tươi tốt. Hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, thể hiện cho sự phồn vinh và thịnh vượng.

Nên lưu ý, không được treo tranh thực vật ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc mệnh Kim, Mộc khắc Kim nên gia chủ sẽ gặp điều không may.

Với những lưu ý trên, bạn có thể chọn những bức tranh như Cửu ngư quần tụ, Hoa nở phú quý hoặc tranh chữ Gia hòa vạn sự hưng… để treo trong nhà, đặc biệt là phòng khách, vừa có tác dụng trang trí, tạo cảm giác ấm áp, vừa có thể đem lại may mắn cho gia đình.

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *