Thuốc hạn chế thai ko tác dụng phụ trong cây Nha đam

Những chất chiết xuất trong cây Nha đam này mang thể được sử dụng như 1 thuốc tránh thai nguy cấp uống trước hoặc sau lúc quan hệ tình dục,  hoặc như 1 phương pháp kế hoạch hóa gia đình vĩnh viễn duyệt y miếng dán da hoặc vòng âm đạo.

Có 2 loại thảo dược đã được tiêu dùng làm thuốc dự phòng thai trong y khoa dân gian đang mang lại kỳ vọng cho hàng triệu phụ nữ phải vật lộn sở hữu các tác dụng phụ của thuốc hạn chế thai.

Các chất, được mua thấy trong cây Nha đam và cây dây Thiên lôi (thunder god vine ) ngăn chặn 1 bước chủ chốt trong quá trình thụ tinh.

Chiết xuất trong khoảng các cây này có thể là nền móng cho 1 mẫu “bao cao su phân tử” mới không hoóc môn, sử dụng trước hoặc sau khi quan hệ dục tình để ngăn đề phòng thụ thai. Trong y khoa dân gian, Nha đam và cây dây Thiên lôi đều được cho là ngăn phòng ngừa sở hữu thai ngoài ý muốn, cũng như phổ quát ích lợi khác.

Những nhà kỹ thuật đã xác định được hai phân tử – lupeol trong khoảng Nha đam và pristimerin trong khoảng cây dây Thiên lôi). Trong những thí điểm đã ngăn cản tinh trùng xuyên qua “bức tường” kiểm soát an ninh của những tế bào bao quanh quéo trứng.

Thuốc hạn chế thai ko tác dụng phụ trong cây Nha đam

Thuốc hạn chế thai ko tác dụng phụ trong cây Nha đam

Tinh trùng bị tác động sẽ không thể tạo ra “cú đẩy” rốt cuộc từ chiếc đuôi giống chiếc roi, buộc chúng vượt qua hàng rào. Việc thụ tinh sẽ chẳng thể xảy ra nếu tinh trùng không vượt được qua trở ngại này. Các chất sở hữu thể được sử dụng như 1 biện pháp tránh thai khẩn cấp vận dụng trước hoặc sau lúc quan hệ dục tình, hoặc như một cách thức hạn chế thai vĩnh viễn duyệt miếng dán da hoặc vòng âm đạo.

Nhà khoa học bậc nhất của Hoa Kỳ, TS. Polina Lishko, trong khoảng Đại học California tại Berkeley cho biết: “Vì hai hợp chất thực vật này ngăn chặn thụ tinh ở nồng độ rất rất tốt, phải chăng hơn khoảng 10 lần so sở hữu levonorgestrel (một thuốc tránh thai khẩn cấp) – chúng có thể là thế hệ cải tiến của biện pháp tránh thai khẩn cấp mà chúng tôi thường gọi là “bao cao su phân tử”.

“Nếu có thể dùng 1 hợp chất ko hoóc-môn, không độc, với duyên cớ từ thực vật với nồng độ thấp hơn để ngăn ngừa thụ tinh ngay từ đầu, thì chậm triển khai với thể là một chọn lọc tốt hơn.”

Lá trong khoảng cây dây Thiên lôi đã được sử dụng như 1 dòng thuốc chống thụ thai và thuốc chữa tê thấp trong Đông y. Còn chất lupeol được tậu thấy trong phổ quát loại thực vật, bao gồm Nha đam, Xoài và rễ bồ công anh.

Gel Aloe vera pha có nước chanh đã được sử dụng trong dân gian như 1 thuốc diệt tinh trùng.

Thuốc hạn chế thai ko tác dụng phụ trong cây Nha đam

Thuốc hạn chế thai ko tác dụng phụ trong cây Nha đam

Tuy nhiên, TS. Lishko cho rằng đàn bà ko nên lo ngại về khả năng Nha đam mang thể gây vô cơ.

Bà nói: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ tác hại đáng kể nào từ việc sử dụng chiết xuất Nha đam ở những dạng đang có hiện nay, vì hoạt chất chỉ có với rất rất nhỏ trong đó”.

“Đó cũng là lý do tại sao những chất này lại rất đắt tiền vì phải mất rộng rãi công sức để chiết xuất chúng trong khoảng cây và khiến giàu. Người đọc không nên lo lắng, cũng như thường nên ăn thật phổ biến Nha đam để thay thế cho những cách đề phòng thai thông thường. Bản thân lá Nha đam chẳng hề là một lựa chọn, nhưng cái thuốc lâu dài có thể đựng chất chiết xuất được làm giàu”.

Cả 2 pristimerin và lupeol đều ngăn không cho progesterone mở kênh canxi quan yếu.

TS. Nadja Mannowetz, cũng thuộc Đại học California tại Berkeley, giải thích: “Nó ko độc đối có tinh trùng, chúng vẫn với thể chuyển di.Nhưng chúng không thể phát huy sức mạnh vì phần nhiều trục đường kích hoạt đã bị đóng cửa.”

Nghiên cứu được ban bố trên báo chí Proceedings of the National Academy of Sciences.

Nguồn: Theo dân trí

Xem thêm:

0 Chia sẻ

Để lại bình luận

Bạn muốn tham gia vào bình luận?
Hãy tự tin chia sẻ nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *